Xã Bắc Thuỷ tham gia hưởng ứng các hoạt động Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Chi Lăng và Lễ hội Chiến thắng Chi Lăng 10/10 gắn với Đền Chi Lăng năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 17/7/2023 của UBND huyện Chi Lăng về việc tổ chức hoạt động Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Chi Lăng và Lễ hội Chiến thắng Chi Lăng 10/10 gắn với Đền Chi Lăng năm 2023.

Trên cơ sở những nội dung mà UBND huyện Chi Lăng tổ chức, xã Bắc Thuỷ đã thành lập đoàn tham dự các chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Chi Lăng và Lễ hội Chiến thắng Chi Lăng 10/10 gắn với Đền Chi Lăng năm 2023.

Đầu tiên là tham gia nội dung Tham gia Liên hoan dân ca, dân vũ và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số tại cụm số 3 gồm các đội thi đến từ 07 xã sau: xã Bắc Thuỷ, xã Nhân Lý, xã Mai Sao, Thị trấn Đồng Mỏ, Thị trấn Chi Lăng, xã Chi Lăng. Tham dự Liên hoan là dịp để các nghệ nhân của xã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa xã Bắc Thuỷ với các xã trong công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời góp phần tạo lập không gian văn hóa để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng thực hành, trình diễn, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, nét đẹp của các loại hình dân ca, dân vũ, trang phục truyền thống của cộng đồng dân tộc xã Bắc Thuỷ tới Nhân dân, du khách thập phương.

Hưởng ứng Phát động Tuần lễ mặc trang phục dân tộc truyền thống trên địa bàn huyện Chi Lăng. Đồng loạt cán bộ, công chức mặc trang phục dân tộc vào ngày 02/10/2023.

Cuối cùng trong chuỗi sự kiện hoạt động Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Chi Lăng và Lễ hội Chiến thắng Chi Lăng 10/10 gắn với Đền Chi Lăng năm 2023 là nội dung tham dự Hội trại Văn hóa - Thể thao chào mừng kỷ niệm 596 năm Chiến thắng Chi Lăng (10/10/1947 - 10/10/2023).

Tham gia các hoạt động là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn xã Bắc Thuỷ có dịp được ôn lại truyền thống yêu nước và những chiến công hiển hách của các thế hệ ông cha ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc đã được ghi dấu tại mảnh đất Chi Lăng lịch sử anh hùng.