Skip to main content

Bắc Thủy khẩn trương giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Chi Lăng – Hữu Nghị

Với mục tiêu bàn giao mặt bằng sạch, đúng tiến độ để liên danh nhà đầu tư triển khai thi công Dự án tuyến cao tốc Chi Lăng – Hữu Nghị theo kế hoạch, xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng đã quyết tâm, quyết liệt và chủ động thực hiện giải phóng mặt bằng. 
Công tác kiểm đếm là bước tiền đề trong việc giải phóng mặt bằng nhằm mục đích xác định hiện trạng sử dụng đất, thống kê nhà ở, tài sản gắn liền với đất để có thông tin cần thiết cho hoạt động bồi thường và giải phóng mặt bằng. các định tầm quan trọng của công việc, cán bộ Tổ kiểm đếm giải phóng mặt bằng huyện khẩn trương làm việc không kể ngày nghỉ để kịp tiến độ. Khối lượng công việc nhiều, địa hình không thuận lợi trong quá trình kiểm kê tài sản trên đất rừng, chưa kể thời tiết khắc nhiệt công việc đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ, nhưng với tinh thần quyết tâm, quyết liệt để kịp tiến độ của dự án, tổ kiểm đếm đã vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc.

2


Anh Lê Văn Đức, Tổ trưởng Tổ kiểm đếm Số 02 thực hiện kiểm đếm tại xã Bắc Thủy cho biết: Sau khi thành lập tổ kiểm đếm, chúng tôi cùng nhau nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với khối lượng kiểm đếm rất lớn, nhất là cây cối trồng trên rừng, chúng tôi cố gắng kiểm đếm đủ, chính xác và không thiếu sót cho bà con. Sau khi kiểm đếm, chúng tôi cùng các hộ bị thiệt hại rà soát lại và nhất trí ký vào biên bản. Chúng tôi xác định nhiệm vụ rất cấp bách nên không quản mưa gió, ngày đêm làm việc thông tầm để hoàn thành nhiệm vụ.

3


Tại xã Bắc Thủy, dự án đi qua 4 thôn (Tồng Cút, Háng Cút, Khuối Kháo, Bắc Khánh) với chiều dài tuyến khoảng 10,63 km; 275 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức và tổng diện tích đất thu hồi là 830.305m2 . Có 4/4 thôn tổ chức tuyên truyền. Sau khi được tuyên truyền, phần lớn các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất cơ bản đồng thuận, nhất trí ủng hộ chủ trương đầu tư xây dựng dự án, thực hiện bàn giao mặt bằng để thi công. tổ kiểm đếm thực hiện thống kê, kiểm kê từ ngày 06/5/2024

About