Hội nghị ra mắt tổ hợp tác phụ nữ trồng ớt và tập huấn khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi tại xã Bắc Thuỷ

Ngày 29/03/2024 Hội LHPN xã Bắc Thủy phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị ra mắt tổ hợp tác phụ nữ trồng ớt và tập huấn khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi.

Tham gia buổi tập huấn có trên 40 học viên là hội viên phụ nữ thôn Khâm phường.

Buổi tập huấn có đồng chí Lục Thị Bính trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Chi Lăng lên lớp về Kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trong chăn nuôi

Đồng chí Trương Thị Hằng Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện lên lớp về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây ớt.

Tại buổi tập huấn các học viên được hướng dẫn, trang bị những kiến thức cơ bản về tình hình trên đàn vật nuôi, bệnh cúm gia cầm, cách phòng, chống, xử lý bệnh dịch tả lợn Châu Phi... Cũng như truyền đạt những nội dung cơ bản trong quy trình kỹ thuật trồng ớt, kỹ thuật làm đất, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh trên cây ớt.