Skip to main content

TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 4 HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ BẮC THỦY

Chiều ngày 23 tháng 11 năm 2023, Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện gồm các đồng chí: Lô Minh Hồng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện; Nguyên Mai Huyền ,HUV,  Trưởng ban KT- XH HĐND huyện; Vi Thiện Việt, HUV, Trưởng phòng TC- KH đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bắc Thủy.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Ma Văn Tuấn Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Linh Văn Bảo, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí công chức liên quan, đoàn thể xã; cùng đông đảo cử tri xã Bắc Thủy.

2

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện trong 9 tháng đầu năm 2023; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm.

6

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Bắc Thủy đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả huyện đạt được trong 9 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, cử tri cũng nêu lên một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực như:

• Về chương trình dự án giảm nghèo, cử tri kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ thiết thực, hiệu quả hơn cho các hộ nghèo, cận nghèo, giúp họ sớm thoát nghèo bền vững.

• Về trạm nước sạch, cử tri phản ánh trạm nước sạch hoạt động không hiệu quả, nhiều hộ dân vẫn chưa được sử dụng nước sạch.

• Về đường DH 80, cử tri kiến nghị cần sớm được đầu tư nâng cấp, sửa chữa do đường xuống cấp, hư hỏng nhiều đoạn, gây khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân….

3

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Linh Văn Bảo, phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đã giải trình, trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp trên.

5

Kết thúc buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ nỗ lực thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, tích cực phản ánh, kiến nghị với cấp có thẩm quyền giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu đầy đủ và nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của HĐND huyện, các đại biểu đã giải trình, trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, các đại biểu đã tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đại biểu Lô Minh Hồng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện, nhấn mạnh: "Các ý kiến, kiến nghị của cử tri là rất quan trọng, giúp HĐND huyện nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, từ đó có những giải pháp, chính sách phù hợp để nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. HĐND huyện sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu nhân dân, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân."

About